Một số mẹo nhỏ khi đi du lịch một mình

Cứ một người thích đi du lịch một mình thì có 20 người khác không bao giờ thích làm điều đó. Đối với họ, ý tưởng về một chuyến du lịch một mình là cực kỳ bất trắc. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thuyết phục bản thân, thì hãy nhớ rằng: du lịch một mình không đáng sợ và phức tạp như bạn nghĩ. Thực ra, với một kế hoạch nhỏ, đó có thể trở thành điều tuyệt nhất bạn từng làm. Cùng Ngọc Hạnh Hotel tìm hiểu chi tiết ở bài viết này nhé!

Mẹo đầu tiên: Tin tưởng vào bản năng (trực giác) của bạn

Bạn có tin vào trực giác không? Mình thì rất tin. Mình cho nó là bản năng sinh tồn mà mỗi người đều có. Nếu cái gì đó mang lại cho bạn cảm giác trong bụng thấy lạ lạ, kiểu không đúng lắm thì hãy lắng nghe nó. Cẩn thận còn hơn không.

Kinh nghiệm của mình khi đi trên đường, gặp người xa lạ, mình đều cười rất tươi và nói rất nhiều (trời ơi bình thường ở nhà mình im lặng lắm nhưng cứ lên đường là nói như két) nhưng trong khi nói chuyện cũng không quên “bật chế độ quan sát”. Thấy gì khả nghi là lui ngay.

Mẹo nhỏ khi đi du lịch một mình
Du lịch một mình

Mình thường tránh không cho người ta biết lộ trình hay mục đích, điểm đến của chuyến đi nếu không thực sự cần thiết, cho tới khi biết rõ người đối diện là ai. Nói nhiều cũng là một cách để bạn dễ dàng khai thác thông tin hay kẽ hở từ người đó, và là cách đánh lạc hướng nếu không muốn người đó biết bạn đang “dè chừng”. Tất nhiên nếu đó là người tốt thì bạn cũng sẽ nhanh chóng nhận ra thôi.

Mẹo thứ 2: Đừng ngại nói “không”

Đừng ngại nói “không”, đừng ngại từ chối một cuộc nhậu, party giữa đêm khuya sau khi về tới khách sạn/ dorm/ chỗ ở nhờ sau 1 ngày dài đi lại vất vả. Bạn cần dành thời gian nghỉ ngơi lấy sức cho hành trình tiếp theo ngày mai. Dù đó là chủ nhà, chủ khách sạn thì bạn cũng không cần lịch sự nhận lời nếu cảm thấy đã đuối sức hoặc có gì đó nó không an toàn. Say xỉn ở 1 nơi xa là việc hoàn toàn nên tránh nếu không muốn có nhiều chuyện không hay xảy ra. Tất nhiên nếu bạn là người thích party và biết dừng đúng lúc cũng như có kỹ năng bảo vệ bản thân thì lựa chọn sẽ là ở bạn.

Nếu đi giữa đường, nếu có người chủ động cho đi nhờ xe, bạn cũng nên cẩn thận xem xét quan sát cung đường đó có vắng người không? Lúc đó là mấy giờ? Nếu anh ta/ ông ta giở trò thì bạn có thể phản ứng nhanh cho 1 cái cùi chỏ vào hắn không… Nếu cảm thấy không ổn thì hãy mỉm cười dịu dàng từ chối.

Một số mẹo nhỏ đi du lịch một mình
Một số mẹo nhỏ đi du lịch một mình

Mẹo thứ 3: Không để tiền trong ví mà hãy chia ra, để nhiều nơi hoặc để những nơi không ai nghĩ tới

Để giữ các vật có giá trị quan trọng nhất như tiền thì nhiều người chọn cách chỉ để giấy tờ giả trong cái ví dày cộp, còn lại thì tiền nhét trong giày, trong túi quần rồi khâu lại v.v… mình thì khi đi bụi sẽ chọn chia ra để nhiều túi khác nhau. Nhiều khi ngồi xe thì cũng nhét vô vớ rồi mang vô giày,…

Mẹo số 4: Tìm hiểu kỹ mọi thông tin về nơi mình đến

Tận dụng các công cụ sẵn có trên mạng để có thông tin đầy đủ cho mình về nơi mình đến. Bạn có thể đọc review khách sạn, điểm vui chơi, hỏi đường đi các kiểu qua group phuot.vn, group trên facebook, blog của những travel blogger.

Mình cũng hay vào TripAdvisor, Lonely Planet để đọc cmt, chia sẻ của người địa phương hay khách du lịch đã đến đó. Thường tại mấy group này sẽ có các thông tin mới nhất cập nhật về đường đi, giá vé các kiểu.

Mẹo số 5: Đừng đi một mình vào ban đêm

Ở một số nơi, đi bộ một mình vào ban đêm vẫn an toàn. Nhưng tại nhiều nơi thì có thể rất nguy hiểm. Do đó nếu đi ra ngoài buổi tối thì bạn nên đi theo nhóm, kiếm người ở chung khách sạn để… bu theo.

Không nên đi ngoài đường 1 mình khi trời tối ở đoạn vắng người hay có tiếng là nguy hiểm. Nếu lỡ đi chợ đêm hay đi đâu về muộn thì nên book grab về cho an toàn.

Mẹo số 6: Sao lưu các giấy tờ quan trọng

Mặc dù là không ai thích những chuyện không hay xảy đến cả, tuy nhiên việc cần thiết là bạn vẫn phải cẩn thận sao chép các tài liệu quan trọng bao gồm hộ chiếu, chứng minh nhân dân, bảo hiểm, v.v…

Nên scan và lưu 1 file riêng để có gì dễ lấy ra xài. Chẳng hạn như lỡ bị trộm hay mất giấy tờ tùy thân, không xuất cảnh được thì có mấy bản đó cũng đỡ cực về phần thủ tục cho bạn. Bạn cũng nên lưu thêm vào điện thoại, máy tính, nhỡ trường hợp chỗ bạn đến không có mạng internet.

Mẹo số 7: Biết số khẩn cấp địa phương, thông tin địa chỉ, sđt đại sứ quán

Nên lận lưng số điện thoại khẩn cấp tại địa phương trước khi đi hoặc yêu cầu nhân viên lễ tân khách sạn cung cấp cho bạn. Nếu đi nước ngoài thì nên biết thêm thông tin địa chỉ, số điện thoại, email… cách liên lạc với đại sứ quán nước bạn ở đó, phòng lúc cần.

Mẹo số 8: Cho người thân, bạn bè biết bạn đang ở đâu

Nên cho bạn bè/ thành viên gia đình hoặc bạn đồng hành biết hành trình của mình và cập nhật nơi bạn đang đến vào bất kỳ thời điểm nào. Cố gắng luôn online, mở điện thoại, giữ liên lạc.

Mẹo nhỏ khi đi du lịch một mình
Mẹo nhỏ khi đi du lịch một mình

Nếu bạn thay đổi kế hoạch đột ngột thì cũng nên cập nhật cho người ở nhà biết để nếu có chuyện gì xảy ra thì người nhà còn biết cách giúp bạn. Ngoài ra đây cũng là cách để dễ dàng mượn tiền bạn bè/ người nhà khi lỡ gặp “hoạn nạn trên đường” và cần được tiếp viện.

Nếu bạn đang dự định du lịch Vũng Tàu, mà chưa tìm được nơi nghỉ ngơi lý tưởng chất lượng, thì Ngọc Hạnh Beach Hotel là lựa chọn cho bạn. Khách sạn đối diện bãi sau Vũng Tàu, một nơi thuận tiện cho việc tham quan và gần khu trung tâm dành cho bạn.

———————————————–
Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn!

NGỌC HẠNH BEACH HOTEL

  • Địa chỉ : 47- 49 đường Thuỳ Vân, Phường 2, Vũng Tàu.
  • Thông tin liên hệ : 0254 353 2323
  • Hotline: 0908 888 604
  • Facebook:  https://www.facebook.com/ngochanhbeachhotel/

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top